Hình 1 Hình 2 Hình 3 Hình 4
Hình 1 Hình 2 Hình 3 Hình 4
Hình 1 Hình 2 Hình 3 Hình 4
Trang chủ Giới Thiệu Hỗ trợ Liên Hệ Giỏ hàng Sơ đồ trang Web English
Bài viết
Bình Định: Tàu vỏ sắt nằm bờ, phải đền bù thiệt hại cho ngư dân
Thứ Tư, 14/6/2017

Công ty TNHH Thương mại xuất nhập khẩu Hoàng Gia Phát (viết tắt Công ty Hoàng Gia Phát) đã ký hợp đồng kinh tế với đơn vị đóng tàu là Công ty TNHH Một thành viên Nam Triệu của Bộ Công an (viết tắt Công ty Nam Triệu) về việc cung cấp động cơ máy chính cho tàu thủy hiệu Mitsubishi để lắp vào tàu cá vỏ thép đóng mới theo Nghị định 67 ngày 7/7/2014 của Chính phủ cho ngư dân Bình Định.


Tuy nhiên, qua kiểm tra, tổ kiểm định của tỉnh Bình Định phát hiện các máy mang hiệu Mitsubishi có dấu hiệu bất thường.

binh dinh tau vo sat nam bo phai den bu thiet hai cho ngu dan hinh 1
Một loạt tàu vỏ thép của ngư dân tỉnh Bình Định mới đưa vào sử dụng đã phải nằm bờ vì máy hư hỏng.Ngay sau khi có thông tin về sự cố tàu vỏ thép, đoàn của hãng Mitsubishi đã kiểm tra 9 chiếc tàu vỏ thép bị hư hỏng của ngư dân Bình Định, trong đó, 8 chiếc do Công ty Nam Triệu đóng và 1 chiếc do Công ty TNHH Đại Nguyên Dương đóng.


Ông Trương Thưởng - trợ lý Giám đốc bán hàng của Công ty Xin Min Hua, tại Singapore khẳng định, toàn bộ máy tàu trên 8 con tàu do Công ty Nam Triệu đóng đều không phải máy được phân phối chính hãng. Còn công ty Hoàng Gia Phát cũng không phải là đại lý phân phối tại Việt Nam.


Ông Trương Thưởng cho biết: “Đó không phải là máy thủy chính hãng mà bên tôi phân phối. Thường máy dùng dưới tàu thì điều kiện ngặt nghèo hơn, chịu đựng được môi trường thủy, ăn mòn, tải chân vịt rất là nặng, sóng gió. Có những tàu mới đi một chuyến mà máy bây giờ đã hỏng, có những tàu đi 2-3 chuyến mà đã bị nóng tầng bô, sôi nước, có trường hợp máy hỏng hẳn không hoạt động được. Bà con ngư dân đi đánh bắt xa bờ, hằng tháng, không an toàn”.


Trước đây, đại diện Công ty Hoàng Gia Phát từng khẳng định với lãnh đạo tỉnh Bình Định đã lắp máy chính hãng và đỗ lỗi cho ngư dân không biết vận hành dẫn đến hư hỏng. Thế nhưng, sau khi sự việc vỡ lỡ, công ty này lại có văn bản cam kết sẽ thay máy mới chính hãng cho ngư dân.


Nhiều chủ tàu cũng như đại diện các địa phương cho rằng, cả phía đơn vị đóng tàu và bên cung cấp máy đã không thực hiện đúng hợp đồng, cung cấp hàng không đúng chất lượng, chủng loại, xem thường tính mạng của bà con khi hoạt động trên biển. Vì vậy, các cơ quan chức năng phải xử lý trách nhiệm của các đơn vị liên quan, đặc biệt là Trung tâm Đăng kiểm tàu cá trực thuộc Tổng cục Thủy sản.


Ông Hà Ngọc Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định cho rằng, vụ việc có dấu hiệu lừa đảo, tàu không thể ra khơi, ngư dân mắc nợ ngân hàng.


Ông Tân cho biết: “Không khắc phục thì một năm tàu sẽ xuống cấp nghiêm trọng, không có thể hoạt động được. Kiểm tra, đánh giá lại toàn bộ chất lượng của con tàu cũng như toàn bộ máy móc, trên cơ sở đó, chúng ta kết luận một cách chính xác. Chúng tôi gọi là đại phẫu thuật”.


Phó Chủ tịch huyện Phú Mỹ cũng đề nghị, trong thời gian nằm bờ, lỗi này mà do đơn vị cung cấp tàu gây ra, kể cả cung cấp máy gây ra. Đơn vị phải bồi thường chuyến đi biển đó. Đối với ngân hàng cũng cần giãn nợ cho ngư dân.


Hiện nay, tổ thẩm định độc lập của tỉnh Bình Định đang thẩm định, sau khi có kết luận cụ thể thì việc thay máy mới cho tàu của ngư dân mới được thực hiện.


Ông Vũ Văn Tám - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cho biết, bên cạnh việc yêu cầu thay máy mới theo đúng hợp đồng, thì trách nhiệm của các cơ quan tư vấn, đơn vị đóng tàu, đặc biệt là xem xét trách nhiệm và xử lý sai phạm của Trung tâm Đăng kiểm tàu cá trực thuộc Tổng cục Thủy sản./.


Các nội dung khác
 • Trùm ma túy´ đất Cảng bị mật phục ở trạm thu phí (Thứ Tư, 26/7/2017)
 • Quân đội Triều Tiên họp tuyên thệ chiến đấu chống Mỹ (Thứ Tư, 26/7/2017)
 • Trưởng ga bị cách chức vì để hai tàu hỏa suýt đâm nhau (Thứ Tư, 26/7/2017)
 • Giới khoa học sẽ đánh giá toàn diện dự án ´Vĩnh Tân nhận chìm bùn´ (Thứ Tư, 26/7/2017)
 • Giáo sư Việt được Pháp phong hàm hạng nhất khi 37 tuổi (Thứ Tư, 26/7/2017)
 • iPhone có nguy cơ bật khỏi top 5 smartphone tại Trung Quốc (Thứ Tư, 26/7/2017)
 • Tàu cao tốc va chạm sà lan trên biển, 4 người bị thương (Thứ Tư, 14/6/2017)
 • Tàu vỏ thép gần 20 tỷ rỉ sét: Máy không hề của chính hãng (Thứ Tư, 14/6/2017)
 • Quyết liệt làm rõ nguyên nhân tàu cá vỏ sắt hư hỏng cả loạt (Thứ Tư, 14/6/2017)
 • Tàu vỏ thép mới đóng đã hỏng: Lỗ hổng trên “con tàu vỏ thép 67” (Thứ Tư, 14/6/2017)
 • Tìm Kiếm Sản Phẩm
  Từ khóa :
  Bài viết nổi bật
  Trùm ma túy´ đất Cảng ..
  Quân đội Triều Tiên họp tuyê..
  Trưởng ga bị cách chức vì để..
  Giới khoa học sẽ đánh giá to..
  Giáo sư Việt được Pháp phong..
  Xem tất cả
  Thông tin tuyển dụng
  Hỗ trợ trực tuyến
  Phòng kinh doanh
  Phòng Kỷ Thuật
  Thống Kê
  Đang truy cập : 21
  Lượt truy cập : 268158
  Tổng Sản Phẩm : 21
  Đối tác
  Trang Chủ Giới Thiệu Sản Phẩm Dịch Vụ Hướng Dẫn Liên Hệ Sơ đồ Website English
  Thiết kế và lập trình bởi THIÊN AN Technology
  Bàng quyền thuộc CTY TNHH TÂN HIỀN ĐỨC